Đoàn viên Khoa Tài nguyên – Môi trường tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch

09/09/2021 22:02:00 | Người đăng tin: ntntrang

        Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Kiên Giang đang diễn biến phức tạp. Tỉnh Kiên Giang đã thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên toàn tỉnh, tổ chức các điểm kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào, thực hiện nghiêm, tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội.
         Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng trong cộng đồng, mang trong mình nhiệt huyết cống hiến, tinh thần trách nhiệm cao với xã hội, các đoàn viên thanh niên của Đoàn khoa Tài nguyên – Môi trường, trường Đại học Kiên Giang đã tình nguyện đăng ký tham gia vào công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 với quyết tâm cùng địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang cuộc sống bình thường trở lại cho nhân dân
          Thực hiện lời dặn của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh viên”, Đoàn viên Lê Tấn Lộc (phó bí thư chi đoàn B19QM) khi biết được thông tin khu phố nơi bạn đang sống (TP. Rạch Giá) cần tình nguyện viên hỗ trợ công tác trực chốt kiểm soát dịch bệnh, Lộc đã hăng hái đăng kí tham gia. Đến khi có chiến dịch lấy mẫu test Coivid trong cộng đồng được triển khai, Lộc lại tiếp tục đăng kí vào đội hình và cùng với các đoàn viên thanh niên khác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được phân công.


                       
Hình 1: Đoàn viên Lê Tấn Lộc (bên trái) tham gia trực chốt kiểm soát tại khu vực

Hình 2: Đoàn viên Lê Tấn Lộc cùng đội hình lấy mẫu test Covid – 19 ở khu phố
       

                  Cũng với sứ mệnh cống hiến sức trẻ, Bí thư Chi đoàn B20QM – đoàn viên Nguyễn Văn Sỹ đã nhiệt tình tham gia hỗ trợ công tác trực chốt Kiểm dịch khu vực chợ ở Thành phố Hà Tiên. Ngoài ra, Sỹ còn cùng các Đoàn viên thanh niên của Phường vận động và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.
                                            
Hình 3: Đoàn viên Nguyễn Văn Sỹ khử khuẩn tay cho người dân trước khi qua chốt kiểm soát

                                                                

Hình 4: Đoàn viên Nguyễn Văn Sỹ tích cực hoạt động tại chốt kiểm soát
           

                     Tuổi trẻ đầy tâm huyết cống hiến, không ngại khó khăn, nguy hiểm, suốt 1 tháng qua, đoàn viên Đỗ Đăng Khoa (chi đoàn B16MT) đã tình nguyện tham gia vào đội phản ứng nhanh khoa Kiểm soát bệnh tật của Trung tâm y tế thành phố Rạch Giá, trở thành 1 lái xe cứu thương, chuyển F0 và các trường hợp F1 đến bệnh viện và khu cách ly.

Hình 5: Đoàn viên Đỗ Đăng Khoa tham gia lái xe chở F0 và các trường hợp F1 đến bệnh viện và khu cách ly.
           

                 Với tinh thần tham gia các công tác đoàn, công tác thiện nguyện từ khi còn học tại trường Đại học Kiên Giang, bạn Nguyễn Thị Mỹ Duyên, cựu sinh viên khoa Tài nguyên -Môi trường đã đăng ký tham gia tình nguyện phòng, chống Covid – 19 tại phường Vĩnh Bảo (Rạch Giá), thực hiện nhiệm vụ trực chốt, hỗ trợ khai báo y tế, nhập danh sách truy vết F1, F2, tuyên truyền phòng, chống Covid và hỗ trợ lấy mẫu test Covid-19 tại phường Vĩnh Bảo (Rạch Giá).


Hình 6: Bạn Nguyễn Thị Mỹ Duyên thực hiện nhiệm vụ tại chốt trực ở địa phương

Hình 7: Bạn Mỹ Duyên tham gia hỗ trợ khai báo y tế, nhập danh sách truy vết F1, F2, tuyên truyền phòng, chống Covid 


Hình 8: Bạn Nguyễn Thị Mỹ Duyên tham gia hỗ trợ lấy mẫu test Covid-19 tại phường Vĩnh Bảo (TP. Rạch Giá)
          

              Hình ảnh của các bạn là đại diện cho nhưng tấm gương sáng của đoàn viên thanh niên trong việc khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình với cộng đồng và xã hội. Qua đó đã khơi dậy được sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.